Diễn đàn Học tốt - HTFM
Chào mừng bạn đến với hoctot.forumvi.com - DIỄN ĐÀN HỌC TỐT
DIỄN ĐÀN HỌC TỐT thành lập với mục đích tạo một môi trường học tập để các bạn học sinh trung học  cùng nhau thảo luận, giải bài tập, tiếp thu kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.
Rất mong các bạn tham gia và ủng hộ diễn đàn ngày càng sôi nổi hơn!
Bạn có thể  ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN  để tham gia học tập với chúng tôi nhé!
Xin cảm ơn!
Diễn đàn Học tốt - HTFM

DIỄN ĐÀN HỌC TỐT thành lập với mục đích tạo một môi trường học tập để các bạn học sinh trung học cùng nhau thảo luận, giải bài tập, tiếp thu kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.


You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Học tốt - HTFM » KHU VỰC GIẢI TRÍ - CHIA SẺ » Chia sẻ - Quảng cáo » Quảng cáo, rao vặt » cách xét tuyển học bạ vào đại học năm 2017

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

#1
 thusuni

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
GIỚI THIỆU HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT VÀO ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG NĂM 2017
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến gần. Bên cạnh chuẩn bị kiến thức và tâm lý vững chắc các bậc phụ huynh và thí sinh có mong muốn đậu vào một trường Đại học hay Cao đẳng như ý muốn cũng đang băn khoăn tìm hiểu hình thức đăng ký hồ sơ tuyển sinh vào các trường như thế nào.
Cùng tìm hiểu về một trong số những hình thức xét tuyển được các trường Đại học áp dụng phổ biến duy trì đến năm 2017 này là hình thức xét tuyển học bạ THPT vào đại học, cao đẳng 2017
1.ĐỐI TƯỢNG THAM GIA TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2017 BẰNG XÉT TUYỂN HỌC BẠ
Cơ hội trúng tuyển hệ chính quy đại học cao đẳng không qua thi đại học là công bằng với các thí sinh. Thành phần tham gia xét tuyển học bạ vào đại họccao đẳng bao gồm:

  • Các em học sinh đã tốt nghiệp THPT( khóa 2016 trở về trước), có hạnh kiểm khá trở lên.

  • Với các em khóa 2017 cần tham gia thi 3 môn bắt buộc là Văn-Toán-Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong kỳ thi Quốc gia chung để làm căn cứ xét tốt nghiệp THPT để nộp hồ sơ theo hình thức xét học bạ vào các trường theo mong muốn.

  • Để đảm bảo chất lượng đầu vào, các em học sinh lớp 12 đạt đủ điểm trung bình chung 3 năm THPT là 6 trở lên và 5,5 trở lên sẽ lần lượt đỗ vào trường Đại học, Cao đẳng.Để hiểu hơn về cách tính điểm trung bình chung, mời các bạn theo dõi ở những bài sau.
2.ĐẶC ĐIỂM HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT VÀO ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2017

  • Để trúng tuyển vào trường đại học cao đẳng mà bạn mong muốn thì có rất nhiều cách để thực hiện, một trong số những hình thức xét tuyển vào đại học cao đẳng không tham gia thi tuyển xuất hiện ở phương án tuyển sinh trường đại học dân lập là đó là xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông (THPT).


Đây là lời giải thích cho câu nói: Không thi đại học vẫn có thể vào đại học mà hàng ngày chúng ta vẫn thường nghe thấy báo đài đưa tin.

  • Cũng như các hình thức tuyển sinh vào địa học cao đẳng khác, hình thức xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng học bạ cấp 3có một số quy định chặt chẽ về điểm xét tuyển hay thời gian xét tuyển.

  • Theo thông tin về số lượng các trường đại học xét tuyển học bạthí sinh bằng kết quả học tập 3 năm cấp 3 đã lên tới gần 80 trường trong tổng số hơn 200 trường công bố phương án tuyển sinh 2017.


Như vậy có thể thấy cơ hội bước vào giảng đường đại học năm 2017 cho các cử nhân tương lai được rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài ra một số trường Đại học được sự cho phép của Bộ Giáo dục cũng đã có những phương án tuyển sinh riêng tạo điều kiện cho thí sinh trong đó có những em nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT.
3.ƯU ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT VÀO ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG NĂM 2017
Có nhiều thí sinh và người nhà của họ băn khoăn không biết có nên đăng kí xét tuyển học bạ vào các trường đại học cao đẳng chính quy năm 2017. Sự băn khoăn đó là hoàn toàn hợp lý. Song để cân nhắc tới các hình thức tuyển sinh khác, bạn cần tìm hiểu được một số điểm tích cực của hình thức xét tuyển vào đại học không cần thi tuyển này.

  • Cơ hội được học tập như các thí sinh tham gia thi là như nhau


Thật vậy, khi bạn trúng tuyển đại học bằng hồ sơ học bạ cấp 3 bạn cũng có cơ hội được học tập các môn học chuyên ngành hay những giáo viên của trường như bao bạn sinh viên năm nhất vừa thi đỗ khác. Vì vậy gia đình và các em yên tâm về hình thức bằng tốt nghiệp là cùng một quy chuẩn.
Đây cũng là gợi ý hữu ích cho những thí sinh không may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia trước để nắm bắt được tấm vé vào đại học

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại


Trong thông báo xét tuyển học bạ vào trường đại học năm 2017 đã được quy định cụ thể về làm hồ sơ nên các em có nhu cầu có thể chuẩn bị giấy tờ, ảnh và giấy tờ khác liên quan ngay từ bây giờ để tiết kiệm thời gian.
Với sự xuất hiện của hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến, chi phí đi lại cho các em càng được tiết kiệm hơn ngay cả không tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 ngoài các môn

  • Là cơ hội cho các em học sinh THPT học đều kiến thức hơn


Cách tính điểm trung bình chung để trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT của các trường Đại học theo hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục Đào tạo giúp các em học tốt đều các môn chính hơn và sẽ không bị lệch kiến thức hay có thể học tốt toàn diện, đảm bảo lượng kiến thức tối thiểu.
Ngay từ bây giờ dù có ý định thi tốp nghiệp THPT Quốc gia để dự tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng 2017 hay bằng phương án nộp hồ sơ tuyển sinh xét học bạ cấp 3 thì hãy thu thập và cập nhật thông tin xét tuyển học bạ được đầy đủ nhất.
Có thể bạn quan tâm:
Trường đại học công nghệ quản lý hữu nghị xét tuyển học bạ năm 2017

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết