Diễn đàn Học tốt - HTFM
Chào mừng bạn đến với hoctot.forumvi.com - DIỄN ĐÀN HỌC TỐT
DIỄN ĐÀN HỌC TỐT thành lập với mục đích tạo một môi trường học tập để các bạn học sinh trung học  cùng nhau thảo luận, giải bài tập, tiếp thu kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.
Rất mong các bạn tham gia và ủng hộ diễn đàn ngày càng sôi nổi hơn!
Bạn có thể  ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN  để tham gia học tập với chúng tôi nhé!
Xin cảm ơn!
Diễn đàn Học tốt - HTFM

DIỄN ĐÀN HỌC TỐT thành lập với mục đích tạo một môi trường học tập để các bạn học sinh trung học cùng nhau thảo luận, giải bài tập, tiếp thu kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.


You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Học tốt - HTFM » KHU VỰC GIẢI TRÍ - CHIA SẺ » Chia sẻ - Quảng cáo » Quảng cáo, rao vặt » Điều gì kiến bạn trở thành một chuyên viên ngân hàng tài giỏi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

#1
 thusuni

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
  Trong thời đại hiện nay, tiền tệ là điều không thể thiếu và hiện diện xuyên suốt trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là "tiền ảo", thanh toán liên ngân hàng, thanh toán trực tuyến... Vậy thực tế, ngành tài chính ngân hàng là gì? Trở thành một chuyên viên Tài chính ngân hàng có khó hay không? Chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời của riêng mình.
          Tài chính ngân hàng hiện nay đã trở thành ngành học quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, yêu thích lĩnh vực tài chính, thích được làm việc với những con số và môi trường làm việc tại ngân hàng. Thế thì ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi người học phải có những tố chất gì để trở thành một người làm Tài chính ngân hàng hiệu quả và thành công?
          1. Người học có khả năng tính toán, phán đoán và tư duy logic: làm việc trong lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn được tiếp xúc với hàng loạt những con số có liên quan đến tiền và các phép toán tính phức tạp. Do vậy, việc phải giỏi tính toán được xem là yếu tố quyết định bạn có đủ phẩm chất cũng như khả năng để phù hợp với ngành ngân hàng hay không. Bên cạnh đó, khả năng phán đoán và tư duy logic để có khả năng phân tính và đánh giá nhanh vấn đề để có những quyết định chính xác nhất liên quan đến việc đầu tư.
          2. Luôn cẩn thận, chính xác: là một nhân viên ngân hàng đòi hỏi bạn phải luôn tiếp xúc với những con số mà đôi khi là rất nhiều con số. Bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ từng con số một trong công việc. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thông cũng khiến bạn gặp những hậu quả nghiêm trọng.
          3. Có sự đam mê và sáng tạo: khi trở thành một nhân viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng thì công việc của bạn sẽ gắn liền với những con số và con số với mức độ thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê mới có thể duy trì được công việc. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đòi hỏi bạn phải giao tiếp tốt, nhạy bén và đặc biệt là luôn sáng tạo trong mọi tình huống để có thể tiếp cận được và làm hài lòng khách hàng.
          4. Thành thạo tin học và giao tiếp tốt ngoại ngữ: ngày nay, ngoại ngữ và tin học là 2 yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi nhà tuyển dụng chọn lựa ứng viên. Với lợi thế về ngoại ngữ và tin học, nhân viên ngân hàng lại càng có nhiều cơ hội thành công trong nghề nghiệp của mình. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngân hàng cũng đều được thực hiện thông qua máy tính và khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công xa hơn nữa trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay.
          5. Chịu được áp lực công việc: khi phải tiếp xúc với những con số hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm sẽ tạo luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vì thế, bạn phải có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và biết cách làm giảm áp lực trong cuộc sống thì bạn sẽ thành công.


         Cơ sở vật chất trường đại học công nghệ và quản lý hữu nghị hà nội
 Tài chính ngân hàng không phải là ngành học quá khó, còn tùy thuộc vào mỗi người. Cơ hội để trở thành một nhân viên Tài chính ngân hàng nằm trong tầm tay khi bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy được tố chất của một chuyên viên Tài chính ngân hàng thì bạn sẽ thành công.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết